Rệp hại cây

Sâu màu đen và xanh có cánh là hai loài phổ biến của loài rệp. Chúng hút dinh dưỡng từ cây và với số lượng lớn có thể gây hại nghiêm trọng tới cây. Trên cây sức sống kém, điều này có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý. Rệp cũng có thể mang vi rút bệnh từ một cây khác.

Cây thường bị tấn công bởi một vài con rệp, mà trong vòng vài ngày có thể nhân lên đến con số rất lớn. May mắn thay, một khi phát hiện, rệp được dễ dàng xử lý. Số lượng nhỏ rệp và trứng của họ có thể sẽ bị xử lý bằng cách lấy ngón tay di giết. Nếu số lượng lớn hơn có thể nhanh chóng bị tắt bằng cách sử dụng một trong bất kỳ loại phun thuốc trừ sâu nào. Nước xà phòng cũng có thể được sử dụng nếu phun lên các khu vực bị chúng tấn công.
Một số loại cây như Chi Phong hay Chi Thích (Acers- xem thêm ) đặc biệt dễ bị rệp tấn công, sử dụng loại thuốc trừ sâu ngấm có thể được xem là hiệu quả. Cần lưu ý rằng sự hiện diện của loài kiến cần được xem xét là tốt cho trên cây, được coi là kể thù của rệp. Kiến thường sẽ ăn trứng rệp, kiến thích ngọt mà rệp bài tiết chất ngọt được gọi là mật (như mật ở rệp vừng).


Bài liên quan...


Bài viết khác

sauanlamai.jpg

Sâu ăn lá mai

Vào những đợt cây mai vàng ra đọt non, lá non cây mai thường bị một lọai sâu cuốn những lá non này lại, rồi cắn phá, làm cho lá mai bị cắn khuyết, xơ xác. Xin cho biết nên phòng trừ chúng bằng cách nào? Dùng lọai thuốc gì?