Muốn vết cắt nhanh liền sẹo

Nhưng để những vết cắt đó nhanh chóng liền sẹo, không còn lưu lại những mẩu què cụt thiếu thẩm mỹ, chúng ta nên cưa cắt sâu vào sát thân cây hoặc sắt vào thân cành, tạo thành hình chữ V, rồi dùng lưỡi dao cạo bỏ lớp ngoài của vỏ cây cảnh vết cắt, để lộ ra lớp tế bào tăng trưởng có nghĩ vụ phát triển lớp biểu bì cần thiết để vết thương nhanh chóng liền sẹo. Nếu cứ để tồn tại mẩu gỗ nhô ra sau khi cưa cắt sẽ là nguyên nhân mục ruỗng hư hại cho cây sau này.

Sau khi lớp ngoài của vỏ xung quanh vết cắt đã được cạo bỏ, ta phải sơn chát vết thương bằng một lớp keo dính đặc biệt mua dễ dàng ở các cửa hàng dịch vụ nghành nghề sinh vật cảnh.

Tuy vậy sau thời gian chừng vài tháng, ta có thể dùng dao nhọn đâm chích vào vết thương cũ sẽ thấy nó vẫn có thể tiếp tục bị mục rữa, mặc dầu vết thương đã được bao phủ một lớp ko dính. Vì vậy cần phải gọt bỏ hết lớp mục rữa đó đi, đồng thời tạo ra 1 rãnh thoát nước cho vết thương để nước không còn tồn đọng gây nên tình trang mục rữa tiếp theo. Khi thực hiện công việc này hoàn tất, ta lại phải sơn chát vết thương bằng lớp keo dính có chưa chất điệt nấm mốc như lần đầu tiên và công việc này phải làm vài ba lẩn cho đến khi nhwungx tết bào sinh trưởng đùn kín vết thương mím miệng tạo thành sẹo nguyệt duyên dáng hấp dẫn.


Bài liên quan...


Bài viết khác