Cây cảnh, linh chi bonsai – ý tưởng độc đáo

Những cây linh chi còn nhỏ đã được tạo dáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đang bày bán cây cảnh linh chi bonsai tại hội chợ AgroViet 2015 đang diễn ra tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, chị Ngọc Diễm, Công ty sản xuất giống cây trồng VINA IN-VITRO cho biết, mỗi chậu cây linh chi bonsai có giá khoảng 2 triệu đồng. Mỗi chậu linh chi này đã được trồng và tạo dáng trong vòng 3 tháng, khách hàng khi mua về trồng thêm 2-3 tháng là có thể cắt mũ nấm linh chi ra dùng. Một chậu linh chi bonsai có thể trồng tối thiểu 6 tháng và thu hoạch được 2-3 lần mũ nấm linh chi sử dụng.

Cây linh chi sẽ mọc mũ nấm mới sau mỗi lần cắt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cách chăm sóc linh chi bonsai không quá phức tạp, chỉ cần chú ý tưới nước 5-6 lần/ngày để giữ độ ẩm cho linh chi phát triển. Mũ nấm linh chi có thể dày lên tới 4cm. Người trồng có thể thu hoạch nấm linh chi sử dụng tùy thuộc vào độ dày của nấm, sau cắt thu hoạch, nấm sẽ tiếp tục phát triển những mũ nấm mới.

Công ty chị Trần Ngọc Diễm cũng bày bán các sản phẩm chậu linh chi bonsai khô với giá khoảng 1 triệu đồng. Nhưng loại linh chi bonsai khô này không nên sử dụng để uống mà chỉ nên dùng làm cây cảnh trang trí.

Theo chị Trần Ngọc Diễm, khi xử lý linh chi khô để chống mốc và bảo quản lâu dài có thể sử dụng một số hóa chất, vì vậy không nên sử dụng linh chi này như thuốc.

Linh chi đỏ có 3 loại: Hồng chi, Xích chi (Đơn chi) đều có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc. Linh chi bonsai là hồng chi, có vị đắng hơn xích chi.

Linh chi bonsai là Hồng chi thuộc nhóm linh chi đỏ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hồng chi có tác dụng giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, chữa trị tức ngực, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể, chồng lão hóa và phòng ngừa ung thư. Hồng chi thành phẩm có giá bán khoảng 800.000-1.200.000 đồng/kg.

Mỗi chậu linh chi bonsai không chỉ đẹp và lạ mà còn là một cây thuốc để người trồng cây trực tiếp chăm sóc và sử dụng./.

 


Bài liên quan...


Bài viết khác

daorung3.jpg

Đào rừng Sapa – Lào Cài

Đào rừng với vẻ đẹp phong trần, hoang dã, vì thế ngày càng nhiều người “khoái” chơi đào rừng, nhất là những gia đình gia phong truyền thống, trưng đồ cổ.