Yêu cây cảnh   3.913

Khác với những chậu linh chi bonsai khô chỉ để làm cảnh, mỗi chậu linh chi bonsai là những cây linh chi tươi còn nhỏ đã được tạo dáng để khách hàng có thể mua về trưng bày trong nhà, chăm sóc cây lớn dần và cắt sử dụng linh chi tự trồng. Loại cây cảnh linh chi bonsai này thu hút được rất nhiều người

Những cây linh chi còn nhỏ đã được tạo dáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đang bày bán cây cảnh linh chi bonsai tại hội chợ AgroViet 2015 đang diễn ra tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, chị Ngọc Diễm, Công ty sản xuất giống cây trồng VINA IN-VITRO cho biết, mỗi chậu cây linh chi bonsai có giá khoảng 2 triệu đồng. Mỗi chậu linh chi này đã được trồng và tạo dáng trong vòng 3 tháng, khách hàng khi mua về trồng thêm 2-3 tháng là có thể cắt mũ nấm linh chi ra dùng. Một chậu linh chi bonsai có thể trồng tối thiểu 6 tháng và thu hoạch được 2-3 lần mũ nấm linh chi sử dụng.

Cây linh chi sẽ mọc mũ nấm mới sau mỗi lần cắt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cách chăm sóc linh chi bonsai không quá phức tạp, chỉ cần chú ý tưới nước 5-6 lần/ngày để giữ độ ẩm cho linh chi phát triển. Mũ nấm linh chi có thể dày lên tới 4cm. Người trồng có thể thu hoạch nấm linh chi sử dụng tùy thuộc vào độ dày của nấm, sau cắt thu hoạch, nấm sẽ tiếp tục phát triển những mũ nấm mới.

Công ty chị Trần Ngọc Diễm cũng bày bán các sản phẩm chậu linh chi bonsai khô với giá khoảng 1 triệu đồng. Nhưng loại linh chi bonsai khô này không nên sử dụng để uống mà chỉ nên dùng làm cây cảnh trang trí.

Theo chị Trần Ngọc Diễm, khi xử lý linh chi khô để chống mốc và bảo quản lâu dài có thể sử dụng một số hóa chất, vì vậy không nên sử dụng linh chi này như thuốc.

Linh chi đỏ có 3 loại: Hồng chi, Xích chi (Đơn chi) đều có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc. Linh chi bonsai là hồng chi, có vị đắng hơn xích chi.

Linh chi bonsai là Hồng chi thuộc nhóm linh chi đỏ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hồng chi có tác dụng giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, chữa trị tức ngực, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể, chồng lão hóa và phòng ngừa ung thư. Hồng chi thành phẩm có giá bán khoảng 800.000-1.200.000 đồng/kg.

Mỗi chậu linh chi bonsai không chỉ đẹp và lạ mà còn là một cây thuốc để người trồng cây trực tiếp chăm sóc và sử dụng./.

 

vietnamplus.vn

Comment

Video

Hội Thi Hoa lan Và Bonsai Tỉnh Trà Vinh lần Thứ III - 2010

Hội Thi Hoa lan Và Bonsai Tỉnh Trà Vinh lần Thứ III - 2010

  Video cây cảnh     9.725

Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Trà Vinh tổ chức thi Bonsai và Hoa Lan tại Công Viên Mới Thành Phố Trà Vinh, thành phần khách mời gồm Hội Sinh Vật Cảnh Tỉnh Tiền Giang ,Vĩnh Long ,CLB Hoa lan Tỉnh Bến Tre, anh em yêu lan ba Tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long-Lễ k

Video Kimura nói về cây thông núi

Video Kimura nói về cây thông núi

  Video cây cảnh     7.203

Pine in Huang shan and Chinese mountains:

Video kỹ thuật tạo hình bonsai của Masahiko Kimura P1

Video kỹ thuật tạo hình bonsai của Masahiko Kimura P1

  Video cây cảnh     12.480

Kimura là một nghệ nhân lớn trong giới bonsai, hãy xem những kỹ thuật tạo dáng của ông qua các clips: DEMOSTRACION DE BONSAI REALIZADA POR MASAHIKO KIMURA  

Video: cách thay đất và nâng gốc 1 chậu tùng

Video: cách thay đất và nâng gốc 1 chậu tùng

  Video cây cảnh     10.423

A repotting and root reduction of a collected prostrata juniper that has spent the past several years in a plastic training pot. This is an edit; the actual process took about 45 minutes. Repotting a Collected Prostrata Juniper

Hình ảnh

Một số tác phẩm tiêu biểu của Cường họa sỹ

Một số tác phẩm tiêu biểu của Cường họa sỹ

  Nghệ nhân và tác phẩm     61.636

Xin giới thiệu "một số tác phẩm tiêu biểu" của Cường họa sỹ.  

Tác phẩm Huyền Phượng vũ của Cường họa sỹ

Tác phẩm Huyền Phượng vũ của Cường họa sỹ

  Nghệ nhân và tác phẩm     50.642

Ai ai trong giới cây cảnh và những người yêu cây cảnh cũng đều biết Cường họa sỹ với tác phẩm "Mâm xôi con gà". Xin được giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của nghệ nhân này.

Tượng trang trí cây cảnh trong SVC 1000 năm Thăng Long HN

Tượng trang trí cây cảnh trong SVC 1000 năm Thăng Long HN

  Nghệ nhân và tác phẩm     29.878

Vật trang trí tôn thêm vẻ đẹp, giá trị của cây cảnh.  

Penjing của Peter Krebs

Penjing của Peter Krebs

  Nghệ nhân và tác phẩm     26.536

"Đôi khi tôi bước xuống thành những khe núiđược nhân đôi bởi những con lạch xanh,Rồi thêm lần nữa tôi ngồi trên các sườn núitrên một tảng đá hùng vĩ.Tâm trí của tôi giống như một đám mây cô đơnkhông có nơi để dừng lạitrong một khoảng cách xa các giao dịc